Tin Tức

New Zealand mở trung tâm công nghệ mới tại T.P. Hồ Chí Minh

Quang Trung Software City

New Zealand đã mở một trung tâm công nghệ mới có tên Quang Trung Software City tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm công nghệ được đầu tư bởi đất nước Kiwi là một trung tâm cho các công ty công nghệ cao của New Zealand đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Các công ty đầu tiên được thiết lập cửa hàng trong Trung tâm bao gồm các phần mềm dịch vụ kinh doanh Augen, nhóm phần mềm đoạt giải thưởng xuất sắc Việt Nam cuối năm 2015, công ty công nghệ y tế sức khỏe Orion, HealthTech và công ty sản xuất, may mặc tối ưu hóa ShapeShifter.

Đây còn lại trụ sở tương lại của công ty thương mại điện tử chuyên về thời trang có tên là Manly, tại địa chỉ http://thoitrangmanly.com. Đây là một tên tuổi mới trong lĩnh vực thời trang nam giới, bắt đầu hoạt động chủ yếu tại hai thành phố lớn là Hà Nội và T.P. Hồ Chí Minh. Tại trang chủ, các mặt hàng của Manly bao gồm rất nhiều sản phẩm quần áo nam, phụ kiện cùng vô vàn sản phẩm dành cho nam khác.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các công ty công nghệ New Zealand và tôi mong nhiều hơn nữa những doanh nghiệp khác từ New Zealand quan tâm hơn bằng cách sử dụng các trung tâm kết nối Kiwi và cuộc họp với các doanh nghiệp từ xung quanh khu vực.”bộ trưởng Steven Joyce tuyên bố trong một buổi nói chuyện tại diễn đàn kinh tế New Zealand.

Nhiều Dự Án Hợp Tác Hơn Nữa

Ông Joyce cũng công bố cuối tuần vừa rồi về một dự án xây dựng cây cầu hữu nghị Niu Di-lân-Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh để kỷ niệm mối quan hệ giữa hai nước.

Việt Nam là thị trường thương mại phát triển nhanh nhất của New Zealand ở Đông Nam Á, với lượng hàng hóa xuất khẩu đã tăng gấp đôi từ năm 2007.